Những câu hỏi thường gặp của người dùng đầu thu DVB T2

Giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi thường gặp của người mới sử dụng đầu thu DVB T2 như: Đầu thu DVB T2 là gì? Để sử dụng đầu thu DVB T2 cần những gì? Tivi CRT có dùng được đầu thu DVB T2 không?…

nhung-cau-hoi-thuong-gap-cua-nguoi-dung-dvb-t2

 

Đầu thu DVB T2 là gì?

Đầu thu DVB T2 là bộ giải mã tín hiệu truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2. Nhiệm vụ của đầu thu DVB T2 là lấy tín hiệu analog giải mã thành tín hiệu digital cho phép các bạn xem truyền hình kỹ thuật số với chất lượng tốt hơn analog rất nhiều ( Loại bỏ hoàn toàn những hiện tượng khó chịu ở analog như: nhiễu, muỗi hạt, bóng ma, âm thanh rè…)

 

dau-hop-quy-va-tem-nha-san-xuat-dau-dvb-t2

Để sử dụng được đầu thu DVB T2 cần những gì?

Muốn sử dụng được đầu thu DVB T2 trước hết các bạn phải có 1 bộ đầu thu DVB T2 hợp quy chuẩn, được bộ Thông Tin & Truyền Thông cho phép lưu hành.

Một anten đúng chuẩn UHF để cung cấp tín hiệu cho đầu thu DVB T2, Anten có thể là anten trong nhà hoặc anten ngoài trời tùy vị trí. Nhưng phải đảm bảo tín hiệu tốt ở tất cả các dải tần số.

Những Tivi nào có thể sử dụng được đầu thu DVB T2?

Tất cả các Tivi trên thị trường đều có thể sử dụng được đầu thu DVB T2, từ TV cổ  nhất cho đến tivi hiện đại nhất đều có thể xem được đầu thu DVB T2bình thường.

Những khu vực nào có thể sử dụng được đầu thu DVB T2?

Tùy thuộc vào bản đồ phủ sóng của VTC, VTV, AVG, SDTV, RTB, HTV… Các nhà đài đang phát quảng bá đã phủ sóng ở những khu vực nào mà đầu thu DVB T2 có thể thu được hay không. Thu được bao nhiêu kênh.

Tivi đã tích hợp DVB T2 có phải sử dụng đầu thu DVB T2 nữa hay không?

Tivi đã tích hợp DVB T2 thì sẽ không cần phải sử dụng đầu thu DVB T2 nữa, Mà chỉ cần cắm anten UHF chuẩn vào là có thể xem như đầu DVB T2 thông thường.

Like ủng hộ chúng tôi:
0 replies

Để lại một Bình luận

Bạn muốn thảo luận cùng chúng tôi?
Chúng tôi rất vui vì điều đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *